วิธีแก้ปวดหลัง หลายเทคนิคแก้ปวดเมื่อย

มีหลายวิธีในการรักษาอาการปวดหลังและการรักษาที่เหมาะสมสําหรับคุณจะขึ้นอยู่กับสาเหตุของอาการปวดและอาการของคุณ การรักษาอาการปวดหลังที่พบบ่อย ได้แก่ :

  • ยาแก้ปวดที่จำหน่ายหน้าเคาน์เตอร์: ยาต้านการอักเสบที่ไม่ใช่สเตียรอยด์ (NSAIDs) เช่น ไอบูโพรเฟนหรือนาโพรเซน สามารถช่วยลดการอักเสบและความเจ็บปวดได้
  • การบำบัดด้วยความร้อนและเย็น: การใช้ความร้อนหรือความเย็นกับบริเวณที่ได้รับผลกระทบสามารถช่วยลดอาการปวดและบวมได้ การบำบัดด้วยความร้อน เช่น แผ่นประคบร้อนหรือฝักบัวน้ำอุ่น สามารถผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงเครียดและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณที่มีอาการ การบำบัดด้วยความเย็น เช่น การประคบน้ำแข็ง สามารถลดอาการบวมและชาบริเวณนั้นเพื่อช่วยบรรเทาอาการปวดได้
  • กายภาพบำบัด: นักกายภาพบำบัดสามารถสอนการออกกำลังกายและการยืดกล้ามเนื้อเพื่อช่วยปรับปรุงท่าทางของคุณ เสริมสร้างกล้ามเนื้อหลังและหน้าท้อง และเพิ่มความยืดหยุ่น
  • การนวด: การนวดสามารถช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อที่ตึงและเพิ่มการไหลเวียนของเลือดไปยังบริเวณที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งจะช่วยลดอาการปวดและตึงได้ แนะนำสำหรับ น้ำมันนวดพญาดำ สรรพคุณ ที่ตอบโจทย์ทุกอาการปวดเมื่อย
  • การดูแลเกี่ยวกับไคโรแพรคติก: หมอนวดสามารถใช้การจัดการกระดูกสันหลังเพื่อจัดแนวกระดูกสันหลังและลดแรงกดบนเส้นประสาท

สิ่งสําคัญคือต้องดูแลหลังของคุณโดยการรักษาน้ําหนักให้แข็งแรงฝึกท่าทางที่ดีและหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทําให้หลังของคุณเครียดมากเกินไป หากอาการปวดของคุณรุนแรงหรือไม่ดีขึ้นด้วยมาตรการดูแลตนเองโปรดปรึกษาแพทย์ของคุณสําหรับตัวเลือกการรักษาเพิ่มเติมได้