สาเหตุของอาการปวดเข่า รู้ก่อน แก้ไขทันแน่

มีหลายสาเหตุของอาการปวดเข่า, และการรักษาที่เหมาะสมจะขึ้นอยู่กับสาเหตุที่เฉพาะเจาะจงของอาการปวดของคุณ. สาเหตุทั่วไปของอาการปวดเข่า ได้แก่ :

  • โรคข้ออักเสบ: โรคข้ออักเสบเป็นสาเหตุของอาการปวดเข่าโดยเฉพาะในผู้สูงอายุ ตัวเลือกการรักษาโรคข้ออักเสบอาจรวมถึงยากายภาพบําบัดและ / หรือการผ่าตัด
  • การบาดเจ็บ: การบาดเจ็บที่หัวเข่าเช่นเคล็ดขัดยอกหรือความเครียดอาจทําให้เกิดอาการปวดได้ การรักษาอาการบาดเจ็บประเภทนี้อาจรวมถึงการพักผ่อนน้ําแข็งการบีบอัดและการยกระดับ (RICE) กายภาพบําบัดและ / หรือยา
  • การบาดเจ็บมากเกินไป: ความเครียดซ้ํา ๆ ที่หัวเข่าเช่นจากการวิ่งหรือกิจกรรมที่มีแรงกระแทกสูงอื่น ๆ อาจนําไปสู่การบาดเจ็บมากเกินไปเช่นหัวเข่าของนักวิ่งหรืออาการปวด patellofemoral การรักษาอาจรวมถึงการพักผ่อนกายภาพบําบัดและ / หรือยา
  • ปัญหาโครงสร้าง: บางคนอาจมีปัญหาโครงสร้างที่หัวเข่าเช่นการจัดแนวหรือกระดูกโตมากเกินไปซึ่งอาจทําให้เกิดอาการปวดได้ การรักษาปัญหาเหล่านี้อาจรวมถึงยากายภาพบําบัดและ / หรือการผ่าตัด

หากคุณกําลังประสบกับอาการปวดเข่า, มันเป็นสิ่งสําคัญที่จะไปพบแพทย์หรือนักกายภาพบําบัดสําหรับการวินิจฉัยที่เหมาะสมและแผนการรักษา. พวกเขาจะสามารถระบุสาเหตุเฉพาะของอาการปวดของคุณและแนะนําตัวเลือกการรักษาที่เหมาะสมที่สุด

แต่ถ้าคุณมีอาการปวดเข่าที่ไม่หนัก หรือกำลังชั่งใจกับการไปหาหมอที่ต้องเสียเวลาเดินทาง สิ่งแรกอาจจะมองหา ยาหม่อง หรือน้ำมันนวดที่ช่วยในการบรรเทาอาการ ปวดเข่าของคุณให้ดีขึ้น น้ำมันนวดพญาดำ ก็อาจจะตอบโจทย์ของคุณก็เป็นได้